กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก guide
:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก ตั้งกระปุกดอทคอมเป็นหน้าแรก
เกมส์
เกมส์
ฟังเพลง
ฟังเพลง
ดูดวง
ดูดวง
ฟุตบอล
ฟุตบอล
ดูทีวี
ดูทีวี
ภาพเคลื่อนไหว
ภาพเคลื่อนไหว
กลอน
กลอน
ผู้หญิง
ผู้หญิง
Glitter
Glitter

บ้านสิรีณ

(

Serene

Bangkok bed & breakfast )

159/5 ซอยรัชดาภิเษก 46/1 ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
เบอร์โทรติดต่อรีสอร์ท : 02-930-2009, 081-733-1100
E-mail : info@theserenebangkok.com
เว็บไซต์ : www.theserenebangkok.com
         บ้านสิรีณ Serene เป็นที่พักแบบพร้อมอาหารเช้า (หรือ B&B) เล็กๆ เน้นเรื่องดีไซน์แปลก ตื่นตาตื่นใจ เหมาะสำหรับผู้รักงานศิลปะรวมทั้งผู้ที่ต้องการที่พักอันสงบ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ครึ้ม สวยงาม ทั้งยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยมุ่งเน้นความสะดวกสบายเป็นกันเอง และอบอุ่น

         บ้านสิรีณ SERENE BANGKOK bed & breakfast เป็นตึก 3 ชั้น ในย่านธุรกิจ และเอ็นเทอร์ เทนเม้นท์ อยู่ปากซอยรัชดาภิเษก 46/1 ใกล้สี่แยกรัชโยธิน ตรงข้ามกับเอสซีบีพาร์คพลาซ่า (ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่) ใกล้กับศูนย์การค้าเมเจอร์อเวนิว และ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์

         บ้านสิรีณ Serene มี 8 ห้อง แต่ละห้องเน้นดีไซน์เป็นของตัวเอง จิตรกรได้ออกแบบให้ Theme แต่ ละห้องแตกต่างกัน ในห้องน้ำจะมีโอ่งน้ำ Porcelain สีสันสวยงามเป็นสีนำในการวาดภาพบนผนัง แสดงความงดงามของธรรมชาติดอกไม้ และวิถีชีวิตของคนไทยในชนบท เตียงนอนและเฟอร์นิเจอร์ ห้องจึงแตกต่างกันออกไปตามลักษณะและบรรยากาศของเรื่องราวในห้อง
ห้องชมภู พริมโรส (Deluxe)
         สำหรับห้องชมภู พริมโรส ของ บ้านสิรีณ จิตรกรได้ถ่าย ทอดจินตนาการลงบนฝาผนังด้วยดอกกุหลาบ ขนาดใหญ่แข่งกัน บานทั้งสีชมพูหวานโรแมนติค กุหลาบสีแดงเข้มเต็มไปด้วยกลิ่น ไอแห่งความรักอันอ่อนโยน อีกด้านของห้องจะเป็นกรอบหน้าต่าง ที่มองออกไปเห็นท้องฟ้า และกลุ่มเมฆบนขอบหน้าต่างมีดอก กุหลาบปักอยู่ในแจกันใบจิ๋ว

         เตียงเหล็กสไตล์นิวอิงแลนด์สีขาวขนาดใหญ่พร้อมที่ นอนอันอ่อนนุ่ม เหนือหัวเตียงเป็นกระจกใสบานใหญ่ให้แสง ธรรมชาติทำให้ห้องสว่างและอบอุ่น อีกมุมของห้องจะเป็นโซฟา นุ่มสบายเพื่อการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าห้องน้ำมีน้ำอุ่น จากฝักบัวและมีโอ่งน้ำสีชมพูใสๆให้ท่านได้ตักอาบเพิ่ม
อรรถ รสของการอาบน้ำแบบไทยๆ
ห้องปลาคาร์พแหวกว่าย (Deluxe)
         เป็นห้องริมที่มีกระจกใสเกือบรอบห้อง ทำให้ดูโปร่งสบาย มองเห็นสวนอันร่มรื่น

          เนื่องจากเรามีปลาคาร์พขนาดเขื่องฝูงใหญ่ ว่ายไปมาใน บ่อ ศิลปินของเราจึงบรรจงวาดฝูงปลาคาร์พบนฝาผนังโดยมีลวด ลายสีสันแสนสะดุดตาด้วย สีส้ม สีทอง สีเงิน ลายสลับดำขาว งามสุดบรรยาย เหมือนงานจากปลายพู่กันจีน

          ห้องนี้จะมีเตียงหวายใหญ่นุ่มน่านอนให้เพลิดเพลินกับฝูง ปลาคาร์พที่แหวกว่ายอยู่เต็มห้อง ห้องน้ำจะมีโอ่งสีส้มแจ้ด เหมือนสีของปลาคราฟซึ่งทำให้นึกถึงส้มซันคิสจากแคริฟอร์เนีย ที่รสจัดจ้าน
ห้องทานตะวัน (Standard)
          เจิดจ้าภาพวาดบนฝาผนัง อะไรจะเหลืองได้จัดจ้าน แสน บริสุทธิ์ได้เท่าทุ่งทานตะวันในวัน ฟ้ากระจ่างใส ที่ไหนมีดอกไม้ เยอะ ที่นั่นมีแมลงมาก ที่ทุ่งทานตะวันนี้มีผีเสื้อ แมลงปอ ปักษา มารายล้อมมากมาย ทำให้เราอยากกลายสภาพเจ้าแมลงตัวน้อย มาเกาะใบทานตะวัน เพื่อหลับเคลิ้มหลบแดดจ้า อยู่ใต้ดอก ทานตะวัน

          ห้องนี้มีเตียงหวาย 2 เตียงที่สานด้วยมือของสล่าหรือช่าง ฝีมือชาวเชียงใหม่ ให้รูปลักษณ์ที่อ่อนโยนน่านอนนัก ใกล้กันมี โซฟาหวายที่นั่งสบายยืดหยุ่นไปกับตัว

          ห้องน้าจะมีน้ำอุ่นจากฝักบัวและโอ่งน้ำสีเหลืองเดียวกับ ดอกทานตะวัน โอ้ช่างสดใสเสียจริง
ห้องทุ่งรวงทอง (Standard)
         ภาพวาดของห้องนี้จะเป็นช่วงออกพรรษา ทุ่งนากว้าง ใหญ่สุดสายตาแลดูงดงามด้วยแปลงข้าวสีทองสุกปลั่งชูช่อไสว ที่ชาวนาพร้อมจะเก็บเกี่ยวกันแล้ว อีกมุมหนึ่งคือมุมสงบอย่าง แท้จริงมีเด็กชาวนานั่งเล่นดอกหญ้าอยู่คู่กับเจ้าทุยเพื่อนเกลอ

         เตียงนอนเป็นเตียงเดี่ยวทำจากหวาย 2 เตียง ทั้ง ฝีมือ และภูมิปัญญาเป็นของชาวบ้านแถบแม่ริม เชียงใหม่

         โอ่งในห้องน้ำนี้เป็นสีเขียวมะนาว ทำให้ห้องสดใสเหมาะ ที่จะมองมากกว่าตักน้ำอาบ
ห้องเขียวบัวบาน (Deluxe)
          ภาพวาดแห่งยามค่ำ บนท้องฟ้ามีจันทร์แจ่มกระจ่าง สาย น้ำสะท้อนแสงจันทร์พริ้ว เห็นบัวเต็มบึง ทั้งกบและเขียดส่งเสียง ร้องโต้ตอบเหมือนดนตรีชีวิต เจ้าแมลงปอตัวน้อยกำลังจะถูก เขียดเขียวกระโดดงับ เจ้าจะบินหนีทันไหมหนอ?

          เตียงนอนใหญ่ทำด้วยไม้ไผ่ลำโต น่านอนนัก ติดกันมี โซฟาและที่วางเท้าทำจากไม้ไผ่เช่นกัน

          ห้องน้ำ มีหน้าต่างเปิดเห็นต้นไม้เขียว โอ่งสีเขียวแก่เป็น เงาสวยงาม เหมาะยิ่งนักที่จะตักน้ำอาบจากโอ่งแสนชื่นใจ
ห้องลีลาวดี (Deluxe)
         หาโอกาสตักตวงความงามของแมกไม้ยามเช้าเมื่อพระ
อาทิตย์ ทอแสง ต้นลีลาวดีเก่าแก่ที่สูงลิ่ว ดอกสีแดงชุดแรกเริ่มผลิ หล้งจากสลัดใบไปแล้วเกือบทั้งต้น นกและปักษานานาพันธ์ แข่งกัน
ประชันสี เจ้านกเงือกสวยเด่นงามสง่า แต่ใครก็อิจฉาเจ้าเลิฟเบิร์ดที่
สีสัน จัดจ้านกว่า ผีเสื้อพันธ์หายาก(หรืออาจเป็นแค่จินตนาการบิน
ว่อนหา เกษรและน้ำหวาน)

         เจ้าหมาน้อยแสนซนกระโจนจะงับลูกนกที่แม่เพิ่งบินไปหา
อาหาร มาให้ อีกมุมเป็นฝูงนกนางนวลน่าจะเพิ่งบินหนีหนาว
มาจากแดน เหนือ ไกลโพ้น
ห้องฟ้าอันดามัน (Standard)
          ผนังถูกบรรจงวาดให้เป็นใต้สมุทร มีความงามอันเกิดจาก หมู่มวลมัจฉา ปลาน้อยใหญ่ ตั้งแต่วาฬตัวโตจนถึง ฝูงปลาการ์ตูน ปลานีโม่แสนน่ารัก ปลาเทวดาหลากหลายสี ปลากระเบน แหวก ว่ายอย่างสง่างามอยู่ในระดับสูง ทำให้เรารู้สึกเสมือนว่า เราอยู่ ใต้น้ำลึก แล้วยังมีปลาหมึกยักษ์อยู่ใกล้ๆ ให้เราเป็นกังวล

          เตียงเดี่ยวสีขาว2เตียงท่านจะได้นอนชมปลาที่เหมือนจะ แหวกว่ายอยู่รอบตัวท่าน

          ห้องน้ำจะมีโอ่งสีฟ้าใสเหมือนท้องทะเลใส่น้ำไว้ให้ท่าน อาบหรือจะใช้น้ำอุ่นจากฝักบัวก็ได้
ห้องป่าร่มเย็น (Standard)
          ความรู้สึกก้าวแรกที่ย่างเข้าสู่ห้องนี้ เสมือนว่าเราโชคดี ได้แฝงตัวเราอยู่ในป่าอันร่มรื่น อุดมด้วยสัตว์ พืช แมลงนานา พันธ์ คืนนี้เราจะได้นอนค้างแรมใต้ต้นไม้ใหญ่ และเฝ้าดู กิจกรรมน่าสนใจแถมตลกขบขันของเจ้ากระต่ายคู่น่ารัก หรือ หมู่แมลงเต่าทองและ แมลงด้วงตัวโตที่ซ่อนอยู่ใต้เคาน์เตอร์

         เตียงนอนเป็นเตียงเดี่ยวทำจากหวาย 2 เตียง โอ่งของ ห้องน้ำนี้สีม่วงอ่อน กลมกลืนกับกระเบื้องปูพื้นสีเม็ดมะปราง จะทำให้ท่านอยากอ้อยอิ่งบรรจงอาบน้ำ

         ไม่เพียงใส่ใจในรายละเอียดของทุกตารางนิ้วใน บ้านสิรีณ เรายังเน้นความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นสำคัญ บ้านสิรีณ ของเราเสิร์ฟอาหาร เช้าที่มุมสวน มีบ่อปลาคาร์ฟให้แขกได้ชื่นชม รวมทั้งสามารถพักผ่อนที่สระว่ายน้ำท่ามกลางแมกไม้อันร่มรื่น แขกที่มาพักยัง สามารถคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง โดยใช้บริการนวดแผนไทยโดยผู้ชำนาญของเราอีกด้วย

Room Type 1 Jan - 30 Sep 10 (Thai Baht) 1 Oct - 31 Dec 10 (Thai Baht)
Deluxe
Single: 2,300.-
Twin: 2,500.-
Single: 2,800.-
Twin: 3,000.-
Standard
Single: 1,800.-
Twin: 2,000.-
Single: 2,000.-
Twin: 2,200.-
Extra bed
  500.-
 
       


แนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster@kapook.com copyright 2009 www.kapook.com Allrights reserved*