Address : ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา 88 หมู่ 3 ถนน สายสวนนงนุช ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 20.00 น.
Tel: (094) 498 5996
(038) 119 080-1
Fax : (038) 119 082 – 3

ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสกับประสบการณ์ "เทศกาลประเพณีลอยกระทง 2 วัฒนธรรม ประเพณียี่เป็ง ลอยกระทงสาย ไหลเรือไฟ" บัตรราคาเดียว เที่ยวคุ้มทั้งงาน (แถมฟรี!! กระทงสายและโคมลอย) 25-26 พฤศจิกายน 2558 นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 094-498 5996 หรือ 061-547 7441-2 / 081-246 4885 และ 038-119 080-1 พิเศษสุด แต่งกายชุดไทยมาเที่ยว ได้รับส่วนลดราคาพิเศษ!!!!

“ไทธานี : หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ” พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบเชิงอนุรักษ์ประเพณี และวิถีชีวิตไทยย้อนยุค การอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมไทยพื้นบ้าน ๔ ภาค ภายในประกอบด้วยผลงานสร้างสรรค์ที่ได้จำลองภูมิปัญญา อาคารสถาปัตยกรรม ประติมากรรม จิตรกรรม หัตถกรรม นาฏศิลป์ ดนตรี อันทรงคุณค่า ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ซึ่งท่านจะได้สัมผัสทั้งสาระ ความรู้ และความเพลิดเพลิน ในสุนทรียารมณ์ พร้อมทั้งการรับชมขบวนแห่วัฒนธรรม ที่มีแห่งเดียวในพัทยา


 • จุดที่ 1 : พระวิหารจตุรมุข

  กราบสักการะพระพุทธรูปทั้งสี่ทิศ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมจิตรกรรมผนัง สักการะพระประจำวันเกิดที่ศาลาบาตรฝั่งซ้ายมือ • จุดที่ 2 : หอศิลป์

  อาคารหอศิลป์นี้ เป็นงานสถาปัตยกรรมแบบไทยผสมผสาน หลากหลายแขนก ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ งานประติมากรรมผนังแบบนูนต่ำ เป็นเรื่องราวประวัติท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม • จุดที่ 3 : โรงมหรสพไทย

  จัดไว้เพื่อเป็นการเผยแพร่ อนุรักษ์ ส่งเสริม ศิลปะการแสดงแบบโบราณ ที่ปัจจุบันหาดูได้ยาก เช่น การเชิดหนังตะลุง เป็นต้น • จุดที่ 4 : เรือนภาคอีสาน

  การสร้างเรือน ที่สามารถออกแบบเข้ากันกับ ภูมิอากาศ ภูมิประเทศ และวิถีชีวิตแบบภาคอีสานจริงๆ ทำให้อยู่ได้แบบสบายๆทุกฤดูกาล • จุดที่ 5 : เรือนภาคเหนือ

  มาแอ่ว มาชมเฮือนกาแลกันนะเจ้า ที่หน้าบ้านก็ต้องเจอเรือนต้นน้ำก่อน มีไว้สำหรับคนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้แวะดื่มน้ำ เป็นวัฒนธรรมของคนภาคเหนือที่แสดงถึงความมีน้ำใจของเจ้าของบ้าน


 • จุดที่ 6 : สวนผลไม้ไทย ขนาดย่อม

  สวนนี้ มีผลไม้ไทยๆหลายอย่าง ที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน เพราะในอดีตผู้คนไม่ได้ซื้อผลไม้กินกัน และปลูกผลไม้กินกันทุกบ้าน บ้านไหนมีผลไม้อะไรออกผลมาเยอะ ก็ไปแบ่งเพื่อนบ้านกันกิน • จุดที่ 7 : บ้านชาวเขา

  ชาวเขา ถือว่าเป็นประชากรของไทยเช่นกัน ที่มีประเพณี วัฒนธรรม ภาษา ที่ต่างกันในแต่ละเผ่า แต่มีความคล้ายคลึงกันในแง่ของความเชื่อ และ วิธีทำมาหากิน • จุดที่ 8 : กาดหมั้ว

  เป็นตลาดเช้าของชาวบ้านที่นำอาหาร ของที่หามาได้ และผลิตเองได้ภายในครัวเรือน มาขายกันเองในตอนเช้า ของชาวล้านนา แต่ในที่นี่ ใช้เป็นที่ขายอาหารไทยสี่ภาค แบบโบราณด้วย


 • จุดที่ 9 : งานประติมากรรมผนังแบบนูนต่ำ ( Family Tree )

  บอกเล่าเรื่องราวของรากเหง้าความเป็นมาของตระกูลไทย ที่น่ารับรู้อย่างมาก ที่แสดงความสัมพันธ์ ความเชื่อมโยงของกลุ่มไทต่างๆ จนกระทั่งมาเป็นประเทศไทยเราในปัจจุบันค่ะ • จุดที่ 10 : โซนของฝากและของที่ระลึก

  โซนนี้เป็นแหล่งซื้อ ของฝาก ของที่ระลึก ของดีเมืองไทย ที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว หลากหลายจากทุกภาคของไทยแท้ๆ ราคาเบาๆ เป็นงานจากผู้ผลิตเอง


 • จุดที่ 11 : กิจกรรมวิถีไทย วิถีไทธานี (สามารถร่วมกิจกรรมได้ทั้งหมด)

  1. ซุ้มแกะสลัก ผักผลไม้ 2. ศาลาทำบายศรี ร้อยมาลัย 3. ศาลาเครื่องดนตรีไทยสี่ภาค 4. ศาลาสมุนไพรสด 5. ศาลาขนมต้ม • จุดที่ 12 : คุ้มขันโตก ไทธานี

  ที่นี่เลย พลาดไม่ได้จริงๆ เป็นไฮไลท์ ของ ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา อิ่มอร่อยกับ ออเดิร์ฟกาดหมั้ว และ อาหารขันโตก แห่งเเรก แห่งเดียว ในภาคตะวันออก พร้อมชมการแสดงวัฒนศิลป์ ๔ ภาค และถ้าหากว่ามาเที่ยว ที่ไทธานีแล้ว แต่ไม่ได้ทานอาหารขันโตก ก็จะเหมือนมาไม่ถึงไทธานีค่ะ