ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่สุดยอดร้านอาหารรสเด็ด “ลมทะเล” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้านนั่งสบายๆ ริมทะเล เน้นความเป็นธรรมชาติ โดดเด่นด้านการบริการที่เป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กับบ้าน พร้อมเมนูอาหารที่หลากหลาย การันตีความอร่อยโดย “พี่ตั๊ก” สาลี่ หยีดน้อย เจ้าของร้าน อดีตเชฟมือทองของโรงแรมชื่อดังที่หันมาทำธุรกิจเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง (โอ้โห... อย่างนี้จะไม่อร่อยได้ไงล่ะ จริงมั้ย)
ร้านอาหาร
: ลมทะเล
ที่ตั้ง
: 57/1 หมู่ 5 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย
จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77170
บริการ
: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 น.
บัตรส่วนลด
รับบัตรเครดิต
: รับเฉพาะเงินสด
โทร
: 087-897-0664
ร้านลมทะเล

          หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบรสชาติการปรุงอาหารแบบไร้ผงชูรส เห็นจะไม่มาที่นี่ไม่ได้แล้ว เพราะอาหารทุกอย่างของ “ลมทะเล” ปราศจากผงชูรสทุกจาน และยังเน้นในเรื่องความสดใหม่ของอาหารและวัตถุดิบ รวมถึงพิถีพิถันในการปรุงรสอีกด้วย (เยี่ยมจริงๆ)

           อ๊ะๆ ชักอยากรู้แล้วใช่ม้า... ว่าที่นี่มีเมนูอะไรเด็ดๆ บ้าง... เริ่มต้นกันที่ “ปลาเก๋า 3 รส” ปลาเก๋าตัว โต๊...โต บรรจงทอดอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เนื้อปลาแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด (เห็นแล้วแทบอดใจไม่ไหว) “ปลาจาระเม็ดทอดซอสมะขาม” เมนูสูตรพิเศษที่พี่ตั๊กรับรองว่าไม่เหมือนใครแน่นอน ทั้งรสชาติและวิธีการปรุง น้ำมะขามที่ถูกเคี่ยวจนเข้มข้น ผสมเข้ากับเครื่องเคียงที่หลากหลาย ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่เบา

           “กุ้งพล่า” กุ้งขาวตัวโตสดๆ ใหม่ๆ ตาใสๆ ขึ้นจากทะเล (ไม่ใช่กุ้งเลี้ยงนะคะ) พล่าด้วยสมุนไพรเพื่อสุขภาพ รสชาตินี่เด็ดสะระตี่ได้ใจมากๆ “แกงส้มไข่ปลายอดมะพร้าว” สุดยอดแกงส้มไข่ปลาอินทรีย์สูตรเฉพาะ ปรุงด้วยเครื่องแกงที่โคกเองกับมือ เพื่อให้ได้รสชาติที่จัดจ้านถึงใจ หากว่าใครได้ลิ้มลองแล้วล่ะก็... ขอบอกว่าจะต้องสั่งเพิ่มเป็นหม้อที่ 2 แน่นอนค่ะ (ก็ของเค้าดีจริงนี่นา...)

           “ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ” ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม และรับประทานได้ทั้งตัวปู จึงทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นพิเศษ หรือจะเลือกอร่อยไปกับ “ปูม้านึ่ง” ปูม้าสดตัวโต เนื้อแน่นหอมหวาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บจี๊ดจ๊าดชวนน้ำลายไหล (ซี๊ด...) ต่อกันที่เมนูสุดพิเศษที่พิเศษสุดๆ จริงๆ “ปลาหมึกทอดกระเทียม” ปลาหมึกสดทอดกรอบกรุบๆ กับกระเทียมกลีบเล็กซอยปรุงรส ผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อรสชาติที่ลงตัว ซึ่ง “พี่ตั๊ก”เจ้าของร้าน แอบกระซิบมาด้วยว่า สูตรปลาหมึกทอดกระเทียมของลมทะเลเนี่ย อร่อยไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอนค่า...

           เป็นไงกันบ้างคะ เห็นแต่ละเมนูแล้ว เจ๋งๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่า สำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม จืดนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ก็สามารถบอกทางร้านได้เลยนะคะ เพราะที่นี่เค้าตามใจลูกค้าอยู่แล้ว ”เดี๋ยวพี่ตั๊กจัดให้” แหม... ก็พี่เค้าใจดีแถมยังหน้าตาดี และยังบอกด้วยว่าอยากให้ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาในร้านรู้สึกประทับใจ มีหรือจะไม่ตามใจ เย้ๆๆ

           คิดถึงอาหารทะเลสดๆ กับรสชาติที่ต้องบอกว่าสุดๆ ในบรรยากาศอันแสนสดชื่นริมทะเล คิดถึง “ร้านลมทะเล” อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นะคะ


ปลาเก๋า 3 รส   ปูม้านึ่ง
กุ้งพล่า   ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ