หากเอ่ยถึงจังหวัดสงขลาคงไม่มีใครไม่นึกถึงนครหาดใหญ่ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ ซึ่งพร้อมไปด้วยแหล่ง ช๊อปปิ๊งที่ให้คุณสาว ๆ ได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย แม้กระทั่งจำนวนของโรงแรมก็จัดได้ว่ามีไม่น้อยกว่าแหล่งช๊อปเลย นะ โดยวันนี้กระปุกไกด์ขอพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับอีกหนึ่งโรงแรมที่เป็นที่รู้จักกันดี ที่ไม่ใช่แค่เฉพาะชาวไทย แต่ยังมีชาว ต่างชาติ อย่างมาเลเซียหรือสิงค์โปร์ ล้วนต่างคุ้นหูกับชื่อของโรงแรมนี้ค่ะ กับ “โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า”

 

       โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า เป็นโรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหาดใหญ่เพียง 20 นาทีจากสนามบินนานาชาติ ห้องพักมีจำนวนมากถึง 405 ห้อง ทั้งหมด 19 ชั้น เริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 14 ถึง 32 จำนวนผู้เข้าพักสูงสุดต่อวันกว่า 800 คน พร้อมทั้งการใช้ระบบกุญแจการ์ดแบบแถบแม่เหล็ก ที่ควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์ สามารถกำหนดวันที่ใช้เปิด, วัน หมดอายุ ซึ่งไม่สามารถเปิดประตูได้ และยังสามารถเก็บบันทึกการใช้กุญแจเปิดเข้าออกของแต่ละห้องได้ ทำให้ทราบได้ว่า ใครใช้กุญแจ เข้าออกวันเวลาใดถือได้ว่าเป็นระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเลยทีเดียวค่ะ และในแต่ละห้องจะออก แบบโดยคำนึงถึงประโยชน์การใช้งาน พร้อมทั้งการตกแต่งอย่างหรูหรา ทันสมัย และผู้ที่มาพักยังเห็นวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของเมืองหาดใหญ่, ทะเลสาปสงขลา และภูเขาที่ล้อมรอบได้อย่างชัดเจน โรแมนติคมากมายเลยล่ะค่ะเพื่อน ๆ

 

        โดยบริเวณด้านล่างของโรงแรมยังมีศูนย์การค้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาพัก อย่าง“ศูนย์การค้า ลีการ์เดนส์พลาซ่า” ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีสิ่งของอำนวยความสะดวกมากมายไว้ให้นักช๊อปเลือกซื้อ โดยเฉพาะในวัน เสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.30 ทางศูนย์การค้าจะมีการจัด ตลาดไอเดีย (Idea Market) ณ ลานลีแสควร์ ตลาดนัดสำหรับคนที่มีความคิดด ีๆ ไอเดียดี ๆ มาจัดจำหน่ายงานที่ดูสร้างสรรค์และลงตัวในแบบเฉพาะของแต่ละคน อย่าง เสื้อผ้าลายเพ้นท์เก๋ ๆ นาฬิกา แหวน ปากกา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นงาน Hand Made ทั้งสิ้น ถ้าเพื่อน ๆ คนใหนยัง ไม่ได้ของฝาก ลองมาแวะเลือกซื้อกันที่ตลาดนัดไอเดียนะค่ะ
 

        หากเพื่อนๆท่านใดกำลังมองหา สถานที่สำหรับ Dinner สุดแสนประทับใจ หล่ะก็ กระปุกไกด์ขอแนะนำที่ ชั้น 33 ของ โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า ค่ะ เพราะเขาจะมีบริการอาหารเย็น ในรูปแบบ บุปเฟต์ (Sky Buffet) โดยบรรยากาศชั้น บนสุดของโรงแรมบวกกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนของอำเภอหาดใหญ่ งดงามอย่าบอกใครเลยค่ะ!! ไม่เพียงเท่านี้นะค่ะ ทางโรงแรมยังเปิดให้บริการสำหรับมื้อ กลางวันด้วยค่ะ กระปุกไกด์ขอรับรองได้เลย ว่าบรรยากาศของความประทับใจไม่แพ้กันเลยจ้า


        ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า ก็จัดได้ว่าไม่เป็นรองโรงแรมอื่น ๆ เลยหล่ะค่ะ อย่างเช่นสวนลอยฟ้า ที่ออกแบบทางเดินในสวนแบบ Jogging Track สำหรับเดิน ออกกำลังกายแบบเบา ๆ สระว่ายน้ำ เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีจาก เด โช โย่ ประเทศฝรั่งเศสผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้รอบรู้เรื่องสระว่ายน้ำส่วนความลึกของสระอยู่ที่ 1.2 เมตร ซึ่งเป็นความลึกที่ได้มาตรฐาน สากล พร้อมทั้งยังมีฟิตเนส เปิดให้บริการด้านการออกกำลังกาย โดยมีอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยจาก Fitness First อีกด้วยนะค่ะ


        สำหรับห้องจัดเลี้ยงของ โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยงทั้งที่มาเป็นแบบหมู่คณะ หรืองานฉลองในโอกาสต่าง ๆ จะมีปริมาณของแขกมากหรือ น้อยนั้น ทางโรงแรมก็มีขนาดของห้องให้เลือกตามความเหมาะสมค่ะ เรียกได้ว่า โรงแรมลีการ์เดนส์ มีการบริการอย่างครบวงจรจริง ๆ ค่ะ


        ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสมาเที่ยวที่หาดใหญ่ กระปุกไกด์ขอนำเสนอให้ โรงแรมลีการ์เดนส์พลาซ่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับใครที่ต้องการสถานที่ที่เป็นใจกลางแหล่งช้อปปิ้งที่พร้อมให้ บริการทั้งเวลากลางวันและยามค่ำคืน พร้อมด้วยนานาอาหาร ทั้งอาหารไทย หรืออาหารนานาชาติที่มีให้เลือกมากมาย ถ้ามีโอกาสลองไปสัมผัสดูนะค่ะ