บ้านกำเนิดพลอย รีสอร์ท แอนด์ สปา
Nirvana Sanddune Resort & Spa
1/1 หมู่ 5 ต.ปากคลอง อำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์
Tel : 077-640632 , 086-899-2382 , 089-444-0400
Website : www.baankamnerdploy.com

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่สุดยอดรีสอร์ท สวรรค์ของคนรักความเป็นส่วนตัว “บ้านกำเนิดพลอย รีสอร์ท แอนด์ สปา” (Baan Kamnerdploy Resort & Spa) บูติครีสอร์ทแห่งเดียวในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แวดล้อมด้วยธรรมชาติริมหาดส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนคลายความเหงา บรรเทาความเครียด หรือจะยกขบวนมาฉลองลองวีคเอ็นกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน เลือกมาสวีทกันสองต่อสองก็เหมาะสุดๆ เพราะที่นี่มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นหาดส่วนตัวประจำตระกูล... กำเนิดพลอย (วู๊วว!!)
คุณพลอย “พลอยไพลิน กำเนิดพลอย” ผู้จัดการรีสอร์ทบ้านกำเนิดพลอย เผยถึงที่มาที่ไปของรีสอร์ทแห่งนี้ว่า “ที่พลอยเลือกมาสร้างที่นี่เพราะว่าเป็นที่เก่าของคุณปู่ พอคุณปู่เสีย เลยสร้างรีสอร์ทไว้เป็นที่ระลึก โดยมีคุณอา คุณย่า พี่ๆ น้องๆ ช่วยกันทำ จริงๆ แล้วรีสอร์ทบ้านกำเนิดพลอยมีชื่อเป็นภาษาอังกฤษด้วยว่า Nirvana Sanddune resort & Spa อาของพลอย (คุณหนุ่ม – กรรชัย) เป็นคนตั้งชื่อภาษาอังกฤษนี้ขึ้นมา แต่ชาวบ้านแถวนี้เค้าจะคุ้นชื่อที่เป็นภาษาไทยมากกว่า เพราะทุกคนจะเรียกว่าบ้านกำเนิดพลอยหมด เวลาที่มีคนมาถามทางใช้ชื่อบ้านกำเนิดพลอยจะสะดวกกว่าค่ะ”

“บ้านกำเนิดพลอย” มีบ้านพักทั้งหมด 26 หลัง แบ่งเป็นบ้านไม้ 6 หลัง บ้านปูน 20 หลัง ภายในกว้างขว้าง จัดเป็นสัดส่วนสวยงามได้อย่างลงตัว เตียงนุ่มๆ หมอนนิ่มๆ เห็นแล้วน่านอนชะมัด (555) พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ตกแต่งด้วยวัสดุแบบเรียบง่ายที่ดูไม่ธรรมดา ที่เจ้าของรีสอร์ทได้บรรเจิดไอเดียสุดเก๋ ระเบิดความคิดเก๋าๆ ลงมือลงแรงบรรจงตกแต่งด้วยตัวเองทั้งหมด กลายเป็นห้องพักสุดหรู ที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คนอย่างที่เห็นนั่นแหละ “เราไม่ได้จ้างอินทีเรียดีไซน์ที่ไหน เราตกแต่งกันเอง เดินซื้อของกันเองทั้งหมดเลยค่ะ ส่วนห้องน้ำของแต่ละห้องพักนั้น ก็จะมีการตกแต่งโดยใช้โทนสีที่แตกต่างกันออกไปด้วย มีทั้ง สีเขียว สีฟ้า สีส้ม สีชมพู และสีม่วง ทั้งแบบ in door และ out door ค่ะ” คุณพลอย กล่าว
จะว่าไปแล้ว “ห้องน้ำ” ของที่นี่เค้าเจ๋งจริงๆ ค่ะ ใครมาใครไปก็อดที่จะเก็บเอาไปพูดถึง (เล่าต่อ) ไม่ได้ว่า... เด็ดสะระตี่ซะไม่มีอ่ะ ก็แหม... ห้องแบบ in door นี่ไม่เท่าไหร่ แต่แบบ out door นี่สิ โล่งโจ้งไร้หลังคา เงยหน้าขึ้นไปเห็นท้องฟ้าจะๆ (ทำเอารู้สึกหวิว) น้ำที่ไหลลงมาก็ไม่ธรรมดา ไม่ได้ใช้ฝักบัวเหมือนที่ไหนๆ เพราะไหลลงมาจากซอกใจ เอ้ย!! ซอกหินริมกำแพง อู้ย... คิดแล้วได้บรรยากาศที่ซู๊ด... เหมือนอาบน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง (ซ่า.... เย็น...)

ในวันสบายๆ กับห้องพักเย็นๆ บรรยากาศเลิศ อาจทำให้คุณเคลิบเคลิ้มไปกับวันพักผ่อนอันแสนวิเศษ... “บ้านกำเนิดพลอย” ยังมีทริปมันส์ๆ กิจกรรมโดนๆ ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ทริปดำน้ำที่เกาะทะลุ เกาะสิงห์ เกาะสังข์... ดำกันแบบมันส์ๆ ดูปะการังสวยๆ (โปรแกรมนี้เก๋กู้ดมากๆ) หากชอบความตื่นเต้นท้าทาย ออกแนวผจญภัยนิดๆ โต้คลื่นหน่อยๆ ต้องกิจกรรมนี่เลย “พายเรือคายัค” รับรองสนุกแน่!! หรือจะเลือกปั่นจักรยานชมวิวบริเวณรอบรีสอร์ท ที่นี่ก็มีรถจักรยานไว้ให้บริการกันแบบฟรีๆ (เข้าข่ายปั่นมันส์ๆ ไม่ต้องเสียตังค์ซักกะบาทนะเนี่ย 555) นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำติดทะเลที่ขอบอกว่าน้ำสะอาด น่าเล่นมากๆ (ประมาณว่า... เห็นแล้วอยากกระโดดลงไปแหวกว่าย) ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
ว่าแล้ว... หลังจากสนุกและอ่อนแรงไปกับกิจกรรมต่างๆ มาตลอดทั้งวัน ก็ได้เวลาสั่งเมนูอาหารจานเด็ดของ “บ้านกำเนิดพลอย” มารับประทานกันแล้ว นั่นคือ... “พล่ากุ้งบ้านกำเนิดพลอย” กุ้งสดตัวโต คลุกเคล้าสารพัดเครื่องพล่า หน้าตาน่ากินไม่เบา... ฮ่าๆ “สลัดกุ้งกรอบ” ครบเครื่องเรื่องสลัดผลไม้ เผือกซอยทอดกรอบ แครอท แอปเปิ้ล แคนตาลูป สาลี่ สับปะรด และที่ขาดไม่ได้เลย คือ กุ้งสดตัวโตทอดกรอบจนเป็นสีเหลืองทอง ราดด้วยน้ำสลัดรสเด็ด (รสเด็ดจริงๆ นะ) “หลนปูม้าสูตรคุณย่า” เมนูดังสูตรต้นตำรับของ “คุณย่า – วิมลรัตน์ กำเนิดพลอย” ปูม้าก้ามโตโชว์สีสันสดใสบนจานสวย เนื้อแน้น... แน่น กินแล้วว๊าน... หวานนุ่มลิ้น (น้ำลายจะไหลแล้วอ่า...)

หรือจะเลือกอร่อยแบบไม่ธรรมดาไปกับ “เอ็นหอยผัดฉ่า” ที่ใช้เฉพาะสะดือหอยจอบสดๆ สั่งตรงจากทะเล... รสแซ่บถึงใจ เคี้ยวกรุบๆ อร่อย สนุก อย่าบอกใครเชียว!! ต่อกันที่ “ปลากะพง 3 รส” ปลากะพงตัวโต๊... โต บรรจงทอดอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้เนื้อปลาที่กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำจิ้ม 3 รสสูตรพิเศษ แค่นึกก็จะอดใจไม่อยู่แล้ว...กร๊อกกกก!! (ท้องร้องเลย แหะๆ)
เป็นไงล่า... “บ้านกำเนิดพลอย” น่ามาเที่ยวใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับการเดินทางนั้นมาได้ด้วยกัน 3 ทาง คือ รถยนต์ รถไฟ และรสบัส... “รถยนต์” ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สังเกตป้าย อ.บางสะพาน และเลี้ยวซ้ายเข้ามา จะมีป้ายบ้านกำเนิดพลอยบอกเป็นระยะๆ “รถไฟ” ขึ้นได้ที่สถานีหัวลำโพง / บางบำหรุ / สามเสน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง มาลงที่สถานี อ.บางสะพาน จากนั้นจะมีรถของทางรีสอร์ทไปรับที่สถานี (เสียค่าบริการท่านละ 150 บาท) “รถบัส” สามารถขึ้นได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ และมาลงที่ อ.บางสะพานน้อย จากนั้นก็จะมีรถของทางรีสอร์ทไปรับเช่นกันค่ะ ... ดูแล เอาใจ บริการฉับไว เรียกใช้รถรับ - ส่งของบ้านกำเนิดพลอยได้จ้า...
ทั้งนี้ เพื่อนๆ สามารถสอบถามเส้นทางเพิ่มเติม และสำรองที่พักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086 – 899 – 2382 ... สัมผัสธรรมชาติของการพักผ่อน ในวันธรรมดาที่จะไม่ธรรมดา นึกถึง “บ้านกำเนิดพลอย รีสอร์ท แอนด์ สปา” ชายหาดส่วนตัวที่มุ่งมั่นให้เป็นสถานที่พักผ่อนเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง...


 

 


 

Rooms
Room Types
Rates
Family room 2 bedroom + livingroom 4,500
Deluxe room bedroom + sofa bed 3,000
Superior room 1 bedroom + private balcony 2,500
Standard room 1 bedroom + private terrace 1,600