แพชมดาวจังเกิ้ลฮาร์ท
อุทยานแห่งชาติไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
โทร. 087 - 0855454 , 086 - 3346251 , 081- 8283998

จิ๊บๆ กระจิบกระจอก เสียงนกร้องหลอกอยู่กลางเวหา... จ๊อกๆ เสียงน้ำไหลมา มองสายธาราแล้วช่างเย็นใจ... เอ๊ะๆ เราอยู่ที่ไหน!! เอ๊ะๆ เราอยู่ที่ไหน... อ๋อ “แพชมดาว” ไง พักผ่อนสบายจริง...

โอ้วว้าว... เริ่มต้นทักทายกันแบบอารมณ์สุนทรีสุดๆ เลยนะคะ ยินดีต้อนรับทุกท่าน สู่เรือนแพริมน้ำ  “แพชมดาว” สถานที่พักผ่อนแนวใหม่สไตล์คันทรี (ดูดี๊ ดูดี) ท่ามกลางธรรมชาติที่สุดแสนจะร่มรื่น จอดอยู่ที่แม่น้ำแควน้อย ภายในบริเวณ อุทยานแห่งชาติไทรโยคใหญ่ จ.กาญจนบุรี หากคุณเป็นอีกหนึ่งคน ที่ต้องการหลีกหนีความจำเจ และความวุ่นวายในเมืองใหญ่ สู่การพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวกับครอบครัวและคนที่รัก “แพชมดาว” พร้อมแล้ว ที่จะพาคุณไปสัมผัสอ้อมกอดของธรรมชาต ิอย่างแท้จริง... (หืม อบอุ่นซ้า...555)

คุณกิจวุฒิ ณ ถลาง เจ้าของแพชมดาว เผยถึงที่มาของชื่อและความเป็นมาเป็นไป ของเรือนแพนี้ว่า “ที่มาของชื่อแพชมดาว ก็ไม่มีอะไรมากครับ เพราะว่าในวันที่ฟ้าเปิด... เราจะเห็นแสงดาวนับพัน (แหมๆ อารมณ์ศิลปินจริงจริ๊ง) ความเป็นมาของแพชมดาว เริ่มจา กเป็นแพตกปลาเล็กๆ ไว้พักผ่อนสำหรับครอบครัว และเพื่อนฝูง  ไปๆ มาๆ ได้ขยายกิจการขึ้น เนื่องจากผมมีความต้องการให้มี สถานที่พักผ่อนที่มีบรรยากาศดี ราคาไม่แพง สำหรับนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มทำงาน” (อ๊ะๆ วัยอื่นก็เที่ยวได้เหมือนกันนะคะ)

“แพชมดาว” มีห้องพักทั้งหมด 20 ห้อง บรรยากาศภายในเน้นการตกแต่ง ด้วยวัสดุทางธรรมชาติ แบ่งเป็น 

pic room 1.ห้องผองเพื่อน ราคา 700/คืน พักได้ 2 ท่าน พิเศษสุดๆ ถ้าพักเพิ่มอีก 1 ท่าน คิดเพิ่มเพียง 100 บาทเท่านั้น (คุ้มจริงๆ) แต่นักท่องเที่ยว ต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวบางชนิดมาเองนะคะ เช่น ผ้าเช็ดตัว แชมพู สบู่ (ไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้วใช่มั้ยล่า...)
pic room 2.ห้องปานน้ำผึ้ง ราคา 990 บาท/คืน พักได้ 2 ท่าน
pic room 3.ห้องเฉลียงจันทร์  ราคา 1,200 บาท/คืน พักได้ 2 ท่านเช่นกันค่ะ

ภายในห้องพักทั้ง 2 แบบ ได้จัดเตรียมผ้าเช็ดตัว แชมพู สบู่ ไว้ให้สำหรับผู้มาพักอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ บริเวณหน้าห้องเฉลียงจันทร์ทุกห้อง ยังม ีเปลญวณ... ชวนนอน ไว้ให้สำหรับผู้มาพักได้นอนเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ตากลมธรรมชาติเย็นๆ ชิลๆ ทำเอาหัวใจหวิวๆ ชวนหวั่นไหวเมื่ออยู่ใกล้คนรักทู้ก...ที (อู้ว... ชักอยากหวั่นไหวแล้วสิ อิอิ)

chomdao

สำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง “แพชมดาว” ก็มีกิจกรรมให้เลือก (ลุย) มากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และมีความปลอดภัยสูง ไม่ว่าจะเป็น “เดินป่าเที่ยวถ้ำดาวดึงส์” เดินป่าศึกษาธรรมชาติแบบถึงลูกถึงคน (อุ๊บ!!)  ชมสุดยอดถ้ำแปลก (ก็ถ้ำดาวดึงส์นั่นแหละ) ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยรูปร่างวิจิตรพิสดารต่างๆ มากมาย เหมือนนกเพนกวินบ้าง ปลาทองบ้าง ฉลามบ้าง แล้วก็เหมือนช้าง ลิง สิงโต นาค พระแก้วมรกต เจ้าแม่กวนอิม ฮก ลก ซิ่ว ฯลฯ อีกทั้ง ยังมีหินย้อย ที่เคาะแล้วมีเสียงคล้ายเสียงตีกลอง ดังกังวานไปทั้งถ้ำ (ขอบอกว่าเหมือน และไพเราะมากๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองนี่แทบไม่น่าเชื่อเลย) อย่างไรก็ตาม คนในพื้นที่ เชื่อว่าหากผู้ใดได้เคาะหินย้อยก้อนนี้ จะโชคดีมีลาภตามที่ขอไว้ในขณะเคาะ (ฮู้ว... เจ๋ง) คุณสันติ ประเคนคะชา ไกด์นำทางอารมณ์ดียังแอบกระซิบให้ฟังว่า มีดาราคนดัง และผู้มีชื่อเสียงแวะเวียน มาเคาะกันไปหลายคนแล้วด้วย (สุดยอด...)

triptrip

หากใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทาย ออกแนวผจญภัยนิดๆ หวาดเสียวหน่อยๆ ต้องกิจกรรมนี่เลย!! “พายเรือล่องแก่งแม่น้ำน้อย” ซึ่งทำได้เฉพาะช่วงฤดูฝนเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าเป็นฤดูอื่น น้ำในแม่น้ำจะไม่พอ  ส่วนเรื่องของความปลอดภัยนั้น สบายใจหายห่วงได้ค่ะ เพราะที่นี่เขามีเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการคอยดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถสนุก ได้อย่างสุดๆ แบบอุ่นใจได้... หรือจะเลือกท้าทายแบบเบาะๆ ไปกับการ “พายเรือคายัค”  พายเรือพริ้วๆ ชมวิวสองฟากฝั่งของน้ำตกไทรโยคใหญ่  ก็เพลินไปอีกแบบ

tri yak

นอกจากนี้ ยังมี ”บ่อน้ำพุร้อนหินดาด”  ซึ่งถูกค้นพบโดยทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2  ไว้ให้ นักท่องเที่ยว ได้นอนแช่กันแบบสบายๆ ทั้งร่างกายและจิตใจ (อิอิ) มีด้วยกันถึง 3 บ่อพร้อมอุณหภูมิความร้อน ที่แตกต่างกัน เป็นที่นิยมมาก สำหรับผู้รักสุขภาพ และเพื่อความสะดวกสบาย ทางจังหวัดก็ได้จัดทำห้องแช่ส่วนตัว ไว้ให้สำหรับ ผู้ที่ต้องการ ความเป็นส่วนตั๊ว... ส่วนตัวมากๆ โดยมีห้องขนาดแช่เดี่ยว และแช่เป็นหมู่คณะ

วู้ว... นี่เป็นเพียงแค่ทริปมันๆ กิจกรรมตัวอย่างเท่านั้นนะคะ เพราะที่ “แพชมดาว” ยังมีอะไรที่โดนๆ  ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกมัน เลือกสนุกกันอีกเพียบ หรือหากนักท่องเที่ยว ท่านใดสนใจกิจกรรมอื่นๆ (แบบแปลกแหวกแนว) ก็สามารถติดต่อให้ทาง “แพชมดาว” จัดทริปได้แบบตามความต้องการ ได้อีกด้วยค่ะ (ว้าว... อย่างนี้ก็ดีน่ะสิ)

เอาล่ะ หลังจากเที่ยวสนุกสุดเหวี่ยงกันไปแล้ว “แพชมดาว” ก็มีอาหารพื้นเมือง จานเด็ดรสชาติดี  ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวกันอย่างเต็มอิ่ม แถมราคายังย่อมเยาว์ สบายกระเป๋าตังค์ซะไม่มีอ่ะ มาที่นี่รับรองว่า... นักท่องเที่ยวจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมบริการที่เป็นกันเองเหมือนพี่ดูแลน้องด้วยความจริงใจจากทีมงาน “แพชมดาว” อย่างแน่นอน... พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิกกระปุกรับส่วนลดทันที 10% ค่ะ

การเดินทาง ขับรถไปตามถนนเพชรเกษม หรือไปตามถนนบรมราชชนนี ผ่านนครชัยศรี นครปฐม บ้านโป่ง ท่ามะกา ท่าม่วง ถึงจังหวัดกาญจนบุรี ถึงสี่แยกแก่งเสี้ยนเลี้ยวซ้าย ตามเส้นทางหลวง สาย 323 กรุงเทพฯ – กาญจนบุรี – อำเภอไทรโยค - ทองผาภูมิบริเวณกิโลเมตรที่ 84 เลี้ยวซ้ายที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคใหญ่ จ่ายค่าธรรมเนียม ที่ป้อมยามขับรถจากป้อมยาม ประมาณ 1 กิโลเมตร มองทางขวามือมีป้าย “ท่าลงแพชมดาว” จอดรถที่ลานจอด จะมีเรือหรือแพ จอดรอรับอยู่

การจองที่พัก ติดต่อสำรองที่พักก่อนการเดินทางอย่างน้อย 2 สัปดาห์ โดยสอบถามและสำรองที่พักได้ที่  087 - 0855454 , 086 - 3346251 , 081- 8283998
เมื่อสำรองที่พักได้แล้ว จึงโอนเงินตามยอดชำระเต็ม ( Net Rate) หรืออย่างน้อย 30 % ผ่านบัญชีธนาคาร  ชื่อบัญชี ร.อ.กิจวุฒิ ณ ถลาง ร.น.ธนาคาร กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาสำนักนานาเหนือ บัญชีออมทรัพย์ บัญชีเลขที่ 000 - 1 - 80144 – 9

จากนั้นกรุณา fax หลักฐานสลิปการโอนเงิน พร้อมทั้งระบุชื่อ  - สกุล อายุของนักท่องเที่ยว วันที่เดินทาง และหมายเลขติดต่อกลับมายังโทรสารหมายเลข (02) 7481369 จะถือว่าการจองสมบูรณ์ ทั้งนี้ หลักฐานการโอนเงินถือเป็นใบเสร็จรับเงินชั่วคราว ท่านสามารถนำมารับใบเสร็จ ชำระเงินได้เมื่อเดินทางมาถึง

หมายเหตุ การเลื่อนกำหนดการเดินทาง การเปลี่ยนแปลงจำนวนคน กรุณาแจ้งให้ทราบอย่างน้อย 1 สัปดาห์ล่วงหน้า โดยเฉพาะการยกเลิกการเดินทาง หากท่านมิแจ้งให้ทราบภายใน 1 สัปดาห์ แพชมดาวขอสงวนสิทธ์ในการคืนเงินมัดจำ


map
map
ดูแผนที่ขนาดเต็ม คลิกที่นี่
vdo play
บรรยากาศแพชมดาว
vdo play
กิจกรรมมันส์ มันส์


Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
Click to enlarge Click to enlarge
< ชมภาพบรรยากาศทั้งหมด คลิกที่นี่ >

Click to enlarge
ปลากระพงราดพริก
Click to enlarge
ปลาช่อนลุยสวน
Click to enlarge
แหนมปลากรายทอด
Click to enlarge
ต้มยำไก่บ้าน
Click to enlarge
ส้มตำไทย, ส้มตำปู
Click to enlarge
ส้มตำปลาร้า
Click to enlarge
ไก่ย่าง
Click to enlarge
ปาท่องโก๋, กาแฟ, โอวัลติน
< ชมภาพอาหารทั้งหมด คลิกที่นี่ >

Room
Rate
ห้องผองเพื่อน 700 / คืน
ห้องปานน้ำผึ้ง 990 / คืน
ห้องเฉลียงจันทร์ 1,200 / คืน

โปรแกรมท่องเที่ยวกับแพชมดาว สำหรับทุกท่านที่รักการผจญภัย
Program
Detail
โปรแกรม 1 ล่องแพบาร์ ชมลำน้ำแควน้อย พายคายัคเล่นหน้าที่พัก 800/ท่าน ( 15 คนขึ้นไป )
โปรแกรม 2 เที่ยวถ้ำดาวดึงส์ พายคายัคชมลำน้ำแควน้อย 990/ท่าน ( 10 คนขึ้นไป )
โปรแกรม 3 เที่ยวถ้ำดาวดึงส์ พายคายัคชมลำน้ำแควน้อย แช่น้ำพุร้อนหินดาด 1090/ท่าน ( 10 คนขึ้นไป )
โปรแกรม 4 ล่องเรือหางยาวหรือล่องแพบาร์ ชมสองฟากฝั่งลำน้ำแควน้อย พายเรือคายัค ล่องแก่งลำน้ำน้อย ( เดือน กรกฎาคม ถึง เดือน ธันวาคม) 1200/ท่าน ( 10 คนขึ้นไป )
โปรแกรม 5 ล่องเรือหางยาว ชมสองฟากฝั่งลำน้ำแควน้อย เดินป่าศึกษาธรรมชาต ิและสิ่งที่น่าสนใจในเขตอช. ไทรโยค เช่น น้ำตกไทรโยคใหญ่ ย้อนรอย ทหารญี่ปุ่นเมื่อครั้งสงครามโลก 690/ท่าน
โปรแกรม 6 ผจญภัยล่องแพไม้ไผ่ เพลินไพรไปกับการนั่งช้าง ( เพื่อนตัวใหญ่ของเรา สัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดในโลก 1,390/ท่าน ( 6 คนขึ้นไป )
โปรแกรม 7 เที่ยวถ้ำดาวดึงส์ แช่น้ำพุร้อนหินดาด 890/ท่าน ( 10 คนขึ้นไป )
หมายเหตุ : ทุกโปรแกรมรวม
- ที่พัก 1 คืน เป็นห้องพักผองเพื่อน นอนห้องละ 3 ท่าน ( ถ้า ต้องการ ห้องพักแบบปานน้ำผึ้งเพิ่มท่านละ 200 บาท, ห้องเฉลียงจันทร์ 300 บาท )
- อาหาร 3 มื้อ ( เที่ยง – เย็น- เช้า )
: ไม่รวม ค่าธรรมเนียมเข้า อช.ไทรโยค 40 บาท/ท่าน
: กรุณาตรวจสอบโปรแกรมก่อนเข้าพัก