"แหล"       

  ดาวน์โหลด Windows Media 10
ได้ที่นี่ค่ะ
 Menu

ปลากะพง
ทอดน้ำปลา

เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว

ปูนิ่มทอด
กระเทียม

หมึกผัดไข่เค็ม

กุ้งล่อนจ้อน

ปลาเห็ดโคนทอด

ทอดมันหัวปลี

แกงส้ม
ชะอมไข่

ไอศกรีม
กะทิสด

ขนมปังน้ำแดง
แนะนำเมนูอร่อย คลิกที่รูปค่ะ
 Gallery
ชมภาพบรรยากาศร้านทั้งหมดคลิกที่นี่

   Map

สั่งพิมพ์หน้านี้ คลิกที่นี่
 
 
  ร้าน     :     แหล
ที่ตั้ง    :     1213/434 โนเบิล ทารา ซ.19
                   ลาดพร้าว 94 วังทองหลาง
                   กทม. 10310
บริการ :    เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - วันเสาร์
                  11:00-22:00 น.
 โทร.    :   0-2559-2564-5
 

         ใครที่ติดอกติดใจ หรือชื่นชอบในรสชาติอาหารไทย กระปุกไกด์ พาชิม มีร้านอาหารไทยมาแนะนำ เชื่อว่าต้องถูกใจใครหลายๆ คนเป็นแน่

       ร้านแหล ฟังชื่อดูก็รู้ทันทีว่าเป็นร้านไทย แน่นอน แต่เอ๊ะ..! อยากรู้จังว่า ชื่อร้านเก๋ๆ ไทยๆ แบบนี้ เจ้าของร้านท่านได้แต่ใดมา.. คุณนันท์ชพร ชัยประสิทธิ์สุข หรือ พี่อึ่ง เจ้าของร้านแหล ได้มาเล่าถึงที่มาของร้านให้ฟังว่า....

      เดิมทีเดียวแล้วอยากให้ร้านอาหารนี้ เป็นสถานที่พบปะ สังสรรค์ นั่งรับประทานอาหารกันแบบสบายๆ และคำว่าแหล ก็มีความหมายคล้ายๆ กับคำว่า พูดคุย หรือเม้าท์กัน ก็เลยให้ชื่อว่า “แหล” ซะเลย ฟังดูไทยๆ ดีค่ะ ประกอบกับการนำรูปผู้หญิงยิ้มแย้ม แจ่มใส หันหน้าเข้าหากัน เหมือนเจ้าหล่อนกำลังพูดคุยกัน จับมาทำเป็นโลโก้ได้น่ารัก เก๋ไก๋จริงๆ

 

        สำหรับลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารที่นี่หากต้องการบรรยากาศแบบธรรมชาติก็มีมุมระเบียงไม้เล็กๆ น่ารัก ให้นั่งสวีทกันด้วยนะค่ะ

      หรือ หลบลมร้อนหน่อย ก็ต้องในห้องแอร์เย็นๆ ประกอบกับสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูโปร่งโล่ง สบายตาด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองเห็นบรรยากาศภายนอก

      และอีกความรู้สึกอบอุ่น ด้วยแสงไฟสีเหลืองนวล ส่องสะท้อนกับกำแพงสีน้ำตาลส้มอ่อนๆ ที่ยิ่งเพิ่มบรรยากาศของความอบอุ่น นุ่มนวลได้อย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว

 
 

          รสชาติอาหารของร้านแหล ก็หลากหลายรสไทยเลยล่ะค่ะ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ซึ่ง พี่อึ่ง ได้แนะนำเมนูเด็ดไว้หลายอย่างเลยค่ะ เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงทอดกรอบ โรยฟูด้วยเกล็ดปลาที่สามารถรับประทานได้ทั้งเกล็ดจนถึงเนื้อปลากรอบอร่อย

      เมี่ยงกวยเตี๋ยว จานนี้ขึ้นชื่อมากทางชลบุรี เป็นอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อย น้ำจิ้ม 3 รส เปรี้ยวหวาน เค็มนิดหน่อย ไม่เผ็ดมาก

      ปูนิ่มทอดกระเทียม วิธีการทอดปูนิ่มกับกระเทียมเม็ดใหญ่ กรอบหอม ไม่มีกลิ่นฉุนของกระเทียม ชวนน่าลิ้มลอง หมึกผัดไข่เค็ม นี่เป็นเมนูเด็ดเลยล่ะค่ะ ลูกค้าเรียกเสริฟแทบทุกโต๊ะ ก็ปลาหมึกชิ้นโต ขาวอวบ กับไข่เค็ม ผัดเครื่องเทศกลิ่นหอมกรุ่นขนาดน้าน....

 
 

      กุ้งล่อนจ้อน กุ้งนาง หรือกุ้งแม่น้ำ ตัวโต ย่างจนสุก ราดด้วยน้ำยำ สูตรเฉพาะร้านแหล โรยด้วยหอมซอย ผักชี ตะไคร้ และกระเทียม แต่งหน้าด้วยสะระแหน่ พริกชี้ฟ้าแดง

       ปลาเห็ดโคนทอด แล่เฉพาะเนื้อปลา นำไปทอด และยำด้วยเครื่องสมุนไพร ตะไคร้หอม ก้านขึ้นช่าย ทอดมันหัวปลี ทอดมันเนื้อหมู คลุกเคล้าเครื่องแกง ใส่ส่วนผสมของหัวปลี ทอดเป็นชิ้นหอมกรุ่น น่ารับประทาน แกงส้มชะอมไข่ พิเศษที่น้ำแกงเข้มข้น ไม่มีกากของเครื่องแกง แถมยังมีกุ้งตัวโตๆ กับชะอมไข่ เข้ากั๊น เข้ากัน

         นอกจากนั้นยังมีของหวาน ทั้งครองแครงกะทิสด ขนมไทยที่แวะเวียนมาเสริฟไม่ซ้ำกันในแต่ละวันเลยล่ะค่ะ ไอศกรีมกะทิสด กะทิที่นี่เค้าทำเอง หอมเข้มข้น, ขนมปังกาแฟ ใครที่หลงใหลกลิ่นหอมของกาแฟ ต้องลอง, ขนมปังน้ำแดง หวานเย็นฉ่ำ ชื่นใจ ว๊าว..ว.ว !! น่ารับประทานทั้งน้าน..น

       หากใครเริ่มอดใจไม่ไหวแล้ว ต้องรีบมาลิ้มรสอาหารแบบไทยๆ ที่ร้านแหล ด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ หากันไม่ยากเลย อยู่ในย่าน ทาวน์อินทาวน์ ศูนย์รวมแหล่งธุรกิจงานบันเทิงนั่นแหละค่ะ คนแถวนี้เค้ารู้จักร้านแหลดี

       เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - วันเสาร์ 11:00-22:00 น. หรือโทรจองได้ที่ 0-2559-2564-5