Sushicyu & Carnival Yakiniku เป็นอีกหนึ่งร้านอันดับต้น ๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะใครที่ชอบเรื่องปิ้งย่างและซุชิแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด Sushicyu & Carnival Yakiniku เปิดมานานกว่า 20 ปี มีทั้งสาขาในประเทศไทยและที่ญี่ปุ่น โดยที่ประเทศไทยไทยมีด้วยกัน 2 สาขา คืออาคาร CRC Tower โครงการ All Season Place และ โครงการ Ei8ht Thonglor

โดยวันนี้เรามาอยู่กันที่ โครงการ Ei8ht Thonglor ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ฝั่งสำหรับลูกค้าที่มากินซูชิและฝั่งปิ้งย่าง เริ่มจากอาหารปิ้งย่างสำหรับที่คนชอบ ทานเนื้อเห็นแล้วต้องน้ำลายสอแน่นอนคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านจะเน้นสไตล์ครอบครัวที่ทุกคนสามารถพาครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรู้ใจมาทาน ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่เป็นกันเอง หลังจากเปิดเมนูอาหารมาแล้ว รับประกันว่าคนชอบทานเนื้อเป็นชีวิตจิตใจได้ตาลุกวาวแน่ ๆ กับเมนูเนื้อสำหรับปิ้งย่างจากส่วนต่าง ๆ ของเนื้อวัวนำเข้าคุณภาพดี ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยม อ้อ สำหรับ คนที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านคาร์นิวัลยังมีเนื้อหมูหรือไก่ให้เลือกทานเช่นเดียวกันครับ

Recommended Set : Omakase Wagyu Mori
เซตแนะนำของทางร้านคือ Omakase Wagyu Mori (ชุด A. 2,380฿ - ชุด B. 3,500฿) โดยภายในเซตจะประกอบไปด้วย
เนื้อสันในที่มีไขมันน้อย (Bungo Beef Tenderloin)
เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกน้อยทว่ากลับมีความนุ่มเอามาก ๆ
เนื้อสันคอพิเศษ (Kagoshima Beef Zabuton)
เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่ตรงช่วงคอ เหมาะแก่การปิ้งย่าง มีความหอมเป็นเอกลักษณ์
เนื้อส่วนกลางสะโพก (Bungo Beef Ichibo)
เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันแทรกน้อยอีกเช่นกัน แต่รับประกันว่ารสสัมผัสนั้นไม่ธรรมดา แถมยังหอมรสชาติเนื้อแบบเต็ม ๆ
เนื้อส่วนสันกลางที่มีไขมันแทรกอยู่ (Kamui Beef Katarosu)
เป็นเนื้อติดมันนิดหน่อย หอม นุ่มละมุนไม่เบาเลยทีเดียว
เนื้อโกเบแท้ที่มีไขมันแทรกแบบเน้น ๆ (Kobe Beef Sirloin)
ที่งานนี้บอกเลยว่าแม้ไม่ใช่สายกินเนื้อโดยตรง แต่เมื่อได้ทานแล้ว กลับตกหลุมรักไปในทันทีเพราะมันละลายในปากจริง ๆ เนื่องจากเป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่มาก ทำให้เนื้อนุ่มแบบสุด ๆ

นอกจากบรรดากองทัพเนื้อมากมายที่เตรียมรอขึ้นตะแกรงร้อน ๆ ให้เราได้ลิ้มรสแล้ว ยังมีเครื่องเคียงอีกมากมายไว้ให้เราทานแก่เลี่ยน สลับกับเนื้อนุ่ม ๆ เช่น ถั่วงอกญี่ปุ่น, กิมจิ, แครอท, แตงกวา เป็นต้น ถัดจากเมนูปิ้งย่างสุดละมุนนุ่มลิ้นแล้ว ยังมีเซตซูชิที่ถูกนำมาเสิร์ฟ ให้ทานกันอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นเซตซูชิแบบ Nigiri Omakase ที่ทางเชฟเป็นผู้คัดสรรมาให้ ขึ้นอยู่กับตามฤดูกาล ประกอบด้วย ไข่หอยเม่น (Uni), ไข่ปลาแซลมอน (Saomon Roe), ปลาไหลทะเล (Anago), หอยแครง, หอยเชลล์ (Hotate), (Aka-Gai), ปลาตาเดียว (Hirame), กุ้งต้ม (Mushi Ebi), ไข่หวาน (Tamago), ปลาทูน่าส่วนท้อง (Oh-Toro), และ ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาทูน่าส่วนท้องสับกับต้นหอม (Negitoro Maki)

นอกจากอาหารประเภทปิ้งย่างที่เป็นไฮไลท์เด็ดและซูชิ เกรดดีแล้ว ร้าน Sushicyu & Carnival Yakiniku ยังมีเมนูยอดนิยมสำหรับคนไทยอย่างชาบูาบูและสุกี้ยากี้ไว้เป็นเมนูทางเลือกอีกด้วยที่สำคัญตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับสองเมนูนี้ด้วย

นอกจากอาหารรสเลิศที่มีให้เลือกทานอย่างหลากหลายแล้วทางร้านคาร์นิวัลยังมีสาเกหลากชนิด ให้นักดื่มได้จิบไปพร้อมกับทานอาหารอร่อย ๆ ควบคู่ไปแบบเพลิน ๆ อีกด้วย รับรองว่านั่งปิ้งนั่งจิบกันได้อย่างมิรู้เบื่อจริง ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารปิ้งย่าง โดยเฉพาะคอเนื้อวัว ทั้งหลายด้วยละก็ หากมีโอกาสเราแนะนำให้ลองมาชิมเนื้อคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่ร้าน Sushicyu & Carnival Yakiniku กันดูครับ

GALLERY

MAP

ดูแผนที่ขนาดใหญ่