Sea Section
111/8 หมู่ 4 ถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงจรเข้บัว
เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230 (ตอม่อที่ 94)
โทรศัพท์ : 087-010-9000, 086-336-6338
 
     ร้านอาหาร Sea Section เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ อย่างไม่น่าพลาด ในย่านเกษตรนวมินทร์ ที่อยู่ไม่ไกลแยกเกษตรมากนัก (ถ้ามาจากเกษตรให้สังเกตตอม่อที่ 94 ร้านจะอยู่ตรงกันพอดีค่ะ… รับรองว่าหาไม่ยาก)

      “คุณปุ๊” ...ผู้บริหารร้าน Sea Section เจ้าของแนวคิดสุดฮิป เล่าให้ฟังว่า คอนเซ็ปของร้านได้มาจากการตั้งโจทย์ให้กับตัวเองว่า ในวันที่อยากจะนั่งเพลิน ๆ ไปกับการดื่ม กิน ง่าย ๆ สบาย ๆ ลั้ล ลา… ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึง “ทะเล” ... แล้วทะเลควรมีอะไรบ้างล่ะ? ชายหาด ต้นมะพร้าว บาร์ เสียงคลื่น เสียงลม…

     ตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เดินเข้ามาสัมผัสกับร้าน Sea Section ผ่านตามทางเดินเล็ก ๆ ที่รายรอบไปด้วยพื้นทรายเม็ดละเอียด (เหมือนเม็ดทรายที่ชายหาดจริง ๆ ด้วย) อีกทั้งต้น มะพร้าวอยู่เรียงรายรอบบริเวณ และเก้าอี้ไม้สบาย ๆ สีสันสะดุดตา ถูกจัดวางอย่างลงตัว ถ้าได้นั่งโซนโอเพ่นหลังคาเปิดโล่งแล้วละก็ ลองเอนกายแล้วแหงนไปบนท้องฟ้าสิค่ะ … ดาวเต็มฟ้าเลย ว้าว โรแมนติกสุด ๆ ค่ะ เพียงเท่านี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ...ทะเล๊ ทะเล แล้วล่ะค่ะ
     จึงเป็นที่มาของ Sea Section อย่างลงตัวทั้งหมดทั้งปวงด้วยประการฉะนี้

     ที่ร้าน Sea Section ในช่วงหัวค่ำคุณจะเพลิดเพลิน ผ่อนคลายไปกับดนตรีแนวอคูสติกกีต้าร์ เบา ๆ อารมณ์กันตั้งแต่ 2 ทุ่มไปจนถึงเที่ยงคืน และยิ่งถ้าวันไหนเป็นศึกวันแดงเดือดด้วยล่ะก็!! ขอเชิญเชียร์กันได้ให้มันส์สะใจ กับโปรเจคเตอร์จอยักษ์ของ Sea Section กันได้เลย อ๊ะ อ๊ะ!! ร้านนี้ เค้าแฟนแมนยู แต่คอลิเวอร์พูลแวะมาเย้ยกันแทบทุกคืนนะคะ ขอบอก…

      สำหรับเรื่องของบรรยากาศ และการตกแต่งร้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์กินขาดกันไปแล้ว ในเรื่องของอาหารที่ร้าน Sea Section นี่รับรองว่าไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ… มาลองดูเมนูแนะนำเผื่อเป็น ไอเดียนำทางไว้สำหรับท่านที่ยังนึกไม่ออกว่าจะสั่งเมนูไหน มาทานเล่น ทานจริงจัง กับร้านบรรยากาศ ชายทะเล ทะล แบบนี้ มาลองดูกันเลยค่ะ

     
 
“Set Seafood” >> บรรยากาศสบาย ชายทะเล เราต้องเริ่มต้นกันด้วย เมนูนี้เลยค่ะ มาที่ Sea Section แล้วก็ต้องได้ลิ้มลอง รสชาติของ อาหารทะเลใหม่ สด ๆ สิคะ ทั้ง ปลา กุ้ง หอย ปลาหมึก ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด จี๊ดจ๊าดดด เสิร์ฟกันจานโต ๆ เลยค่ะ
“ลาบหมูทอด” >> ปกติเคยทานแต่ลาบหมู แต่ที่นี่นำไปทอด ออกมาหน้าตากลม ๆกรอบนอกนุ่มในรส ชาติแบบลาบเปรี้ยวนิดเผ็ด หน่อย เอ่อ...ขอสั่งเพิ่มอีก จานนะคะ แหะ แหะ
“ปลาทับทิมโบราณ” >> เมนู นี้แนะนำว่า ต้องลองเลยค่ะ ปลาทับทิมที่ถูกหั่นเป็นชิ้น ๆ มาแล้วทอด และโรยด้วยตะไคร้ทอด ทานกับน้ำจิ้ม รสชาติหวานหอม เมนูนี้คุณปุ๊เรคคอมเมน เลยนะคะ และบอกกับเราว่า “ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม” ...“ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” >> ต่อกันด้วย เมนูคล่องคอ กันดีกว่าค่ะ ถ้าได้มานั่ง ในบรรยากาศแบบนี้ ก็ต้องมีเมนูน้ำ ๆ ซดกันให้คล่องคอ กันหน่อยค่ะ จะทานเป็นกับข้าว หรือเป็นกับแกล้ม ก็ถูกใจไปตาม ๆ กัน
“การะเวกสอดสี” >> แนะนำแต่เมนูแซ่บ ๆ ทั้งนั้น คั่นด้วยเมนูรสชาติเบา ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ การะเวกสอดสี... ชื่อเมนูนี้เก๋ดีไม่เบาค่ะ กุนเชียงชิ้นโต ถูกห่อหุ้มด้วยแป้งปรุง สูตรพิเศษ และนำมาทอด จนเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน กลมกล่อมกันไปเลยค่ะ … แต่ถ้าอยากทราบว่า ทำมัยต้องการะเวก แอบถามคุณปุ๊กันเองนะคะ ^^
“ปลากระพงอกแตก” >> อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด มาที่ร้าน Sea Section ทั้งทีต้องเน้นของทะเลสด ๆ ค่ะ เข้าใจตั้งชื่อเมนูอีกแล้ว ดูท่าทางเธอคงจะอัดอั้นตันใจ อกของเธอพรั่งพรูไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก และเครื่องยำนานาชนิด ราดบนปลากระพง ที่ทอดกรอบกำลังดี แซ่บลิ้นกันอีกแล้วค่ะ
 
     อาหารแนะนำของร้าน Sea Section ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีอีกหลายเมนูเด็ดที่ต้องบอกว่า เห็นแล้วเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง จะสั่งทั้งหมดก็เกรงใจพุงน้อย ๆ เอาเป็นว่าเก็บรายชื่อเมนูไว้สำหรับครั้งหน้าบ้างดีกว่า อย่างเช่น กุ้งสายรุ้ง (อยากรู้ว่าสายรุ้งยังงัยต้องลองค่ะ), ยำกุ้งฟู (ฟูได้ไม่แพ้ปลาดุกฟูเลย), เมี่ยงปลาทับทิม (ยกขบวนกันมาทั้งเส้น หมี่ พืชผักนานาพันธุ์), ห่อหมกทะเล, ทอดมันไข่เค็ม ฯลฯ ถ้าให้บรรยายคงไม่หมดแน่ ๆ ค่ะ … เอาเป็นว่าต้องไปลองกันนะคะ

     หากเพื่อน ๆ อยากหลีกหนีความซ้ำซากจำเจ ความวุ่นวาย ไม่ว่าคุณจะมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง จูงมือหวานใจมา หรือฉายเดี่ยวเปลี่ยวเอกา Kapook Guide ขอเชิญมาผ่อนคลาย กับบรรยากาศทะเล ทะเล กลางกรุงที่ Sea Section ด้วยกันนะคะ