ร้านอาหารเกาหลียอดฮิตประเภทต๊อกปกกี่ (หม้อไฟ) หน้าศูนย์หนังสือจุฬา ย่านสยามสแควร์ เป็นร้านอาหารจากประเทศเกาหลีที่นำมาเปิดสาขาในประเทศไทย โดยมี คุณเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร เป็นหนึ่งในทีมผู้บริหาร และ Brand Ambassador สำหรับประเภทต๊อกปกกี่แล้ว Red Sun ถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 มีสาขามากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศเกาหลี และยังการันตีด้วยการเป็นแชมป์จากช่อง SBS

ร้าน Red Sun ตั้งอยู่หน้าศูนย์หนังสือจุฬา ภายนอกเป็นอาคารไม้ที่ตกแต่งให้ดูสวยเก๋มีกระจกรายล้อม ส่วนบรรยากาศภายในร้านถูกออกแบบตกแต่งให้เป็นสไตล์ลอฟท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น อยู่ในท่ามกลางธรรมชาติ มีต้นไม้อยู่กลางร้าน และคงกลิ่นอายของความเป็นเกาหลี ในด้านของบริการ พนักงานทุกคนเอาใจใส่เป็นอย่างดี เชื่อว่าทุกท่านต้องประทับใจแน่นอน จุดเด่นอีกอย่างคือ เมื่อทุกคนได้ก้าวเข้ามาภายในร้านจะเห็นเจ้า โกมิ (Gomi) ลิงน้อยตัวสีดำห้อยโหนอยู่ตามจุดต่างๆ และสำหรับลูกค้าที่สมัครสมาชิกจะได้รับแม่กุญแจสำหรับเขียนชื่อตัวเอง ไปคล้องตามจุดต่างๆ ของร้านอีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับ 1 ของเกาหลีแล้ว เรื่องของรสชาติของที่นี่ไม่เป็นรองใครแน่นอน ซอสสำหรับต๊อกปกกี่ที่นำมาใช้นั้นเป็นสูตรเฉพาะเกรด A ที่ส่งตรงมาจากเกาหลี มีรสเข้มข้ม หอม หวานอย่างลงตัวไม่เหมือนที่อื่น วัตถุดิบส่วนใหญ่ถูกคัดสรรค์เป็นอย่างดีนำเข้าจากต่างประเทศ เส้นต๊อกและราเมน มีความเหนียวนุ่มอย่างลงตัว ต๊อกปกกี่ ของร้าน Red Sun จะเลือกความเผ็ดได้ทั้งหมด 3 ระดับแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ส่วนคนที่ไม่ทานเผ็ด ทางร้านยังมีเมนูไม่เผ็ดไว้ให้รับประทานด้วย และสามารถเพิ่ม Topping ต่างๆ ได้มากถึง 20 เมนู

เมนูแนะนำ ต้องลอง
ซีฟู๊ด ต๊อกปกกี่ (Seafood Tokpokki)
สำหรับคนชอบทานซีฟู๊ดต้องเซทนี้เลย ซีฟู๊ด ต๊อกปกกี่ ชุดเกรดพรีเมี่ยมของ Red Sun คัดเฉพาะวัตถุดิบที่สด สะอาดและมีคุณภาพจากทะเล มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต กุ้งตัวใหญ่ กับปลาหมึกสดๆ เต็มตัว แล้วคุณจะได้รู้ว่าอาหารทะเล กับซุ้มเข้มข้นของเรดจะเข้ากันได้ดีเยี่ยมขนาดไหน


ข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า (Trio Pokapoka Rice)
พลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้ ข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า การันตีด้วยได้แชมป์จากช่อง SBS เกาหลี เป็นข้าวผัดที่ใช้ซอสโคชูจังสูตรพิเศษ นำมาผสมกับสาหร่ายเกาหลี และน้ำมันงา ต้องขูดที่ก้นหม้อเพื่อให้ได้ความกรุบกรอบและหอมของข้าวที่ผสมกับเครื่อง หลังจากผัดได้ที่แล้ว เพิ่ม กุ้ง, ไข่กุ้ง และมอสซาเรลล่าชีส ลงไป เมื่อมอสซาเรลล่าชีส จะมีความเหนียวนุ่มน่ารับประทาน แนะนำว่าเวลาทานต้องคลุกเคล้าเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันด้วยนะครับ

คุนมันดู (Gunmadu) อีกหนึ่งความอร่อยที่ต้องลอง มินิ เกี๊ยวหมู กรอบนอก นุ่มใน สุดอร่อยส่งตรงมาจากเกาหลี รูปร่างหน้าตาคล้ายเกี๊ยวซ่าทั่วไป แต่ชิ้นเล็กกว่า พอดีคำ ไส้ข้างในเป็นหมูสับหมักกับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะ Red Sun เท่านั้น

กิมจิชิคเก้นเชคกี้ (Kimchi Chicken Shaky) ไก่เนื้อแน่นชั้นดีหมัก ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงสูตรลับรสกิมจิ เมนูนี้แฟนเกาหลีตัวจริงไม่ควรพลาด

GALLERY

MAP