ร้านหอมปลาเผา อาหารไทยอีสาน-จุ่มแซ่บ รสเด็ด ตั้งอยู่ภายใน ซอย รัชดา 18 ตรงแยก 20 มิถุนาหรือแยกวัดใจ ความเป็นมาของร้านหอมปลาเผานั้น เกิดจากความชอบและความรักในการทำอาหารของทางเจ้าของร้าน คือ คุณแม่อัญ นันท์นภัส จูงพล ซึ่งมักจะทำอาหารให้ครอบครัวทานเป็นประจำ ทำให้เกิดความคิดที่อยากจะเปิดร้านอาหารของตัวเอง เพื่อให้ทุกคนได้ทานอาหารที่อร่อยในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง จึงได้เกิดเป็นร้านหอมปลาเผาขึ้น
ภายในร้านหอมปลาเผา ออกแบบโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เฟอนิเจอร์ไม้ต่างๆ รวมถึงของตกแต่งที่เป็นของพื้นเมือง เช่น หวาย ผ้าขาวม้า กระติ๊บ ฯลฯ ที่ถูกเลือกสรรค์มาตกแต่ง ให้สวยงาม จนออกมาเป็นลักษณะ ร้านอาหารอีสานสไตล์โมเดิร์น หากได้ลองแวะมา คุณจะรู้สึกได้ว่าบรรยากาศของที่นี่จะดู โปร่ง โล่ง สบาย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร นอกจากบรรยากาศแล้ว ทางร้านยังเน้นการบริการที่อบอุ่น น่าประทับใจ ไม่แพ้กัน

จุดเด่นที่สุดของทางร้าน คงหนีไม่พัน อาหารไทยอีสานรสชาติแซ่บ ถูกใจ ซึ่งเคล็บลับความอร่อยของร้าน อยู่ที่ การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี สด ใหม่ อยู่เสมอ รวมไปถึงความเอาใจใส่ในการทำอาหารทุกเมนู
เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน คุณภาพของปลาทับทิมที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งปลาที่ใช้เป็นปลาที่ถูกเลี้ยงในกระชังจะไม่มีกลิ่นดิน นำมาคลุกเกลือ เผาด้วยถ่านกะลามะพร้าว ทำให้มีกลิ่นหอม รับประทานพร้อมเครื่องเคียง ผักสด และน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำจิ้มเมี่ยงก็อร่อยไม่แพ้กัน
ไกย่างเนื้อนุ่ม ที่ถูกหมักด้วยขมิ้นและสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ นำมาหมักให้เข้ากัน แล้วนำมาย่าง รสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่มน่ารับประทาน
ปูม้าสดตัวโต มีไข่ ปรุงรสด้วยพริก ขี้หนูสด มะนาว กระเทียม ที่ปรุงสด จานต่อจาน รสชาติเปรี้ยว เผ็ด แซ่บ เหมาะกับทานเป็นกับแกล้ม
เป็นอีกเมนูที่ไม่ซ้ำใคร กับส้มตำไทย หนังไก่กรอบ รสชาติอร่อย ทานพร้อมกับหนังไก่กรอบ ๆ
หมูสับคลุกเข้ากันกับสมุนไพร นำมาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ทานเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวก็ได้
กระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ กับน้ำ ต้มแซ่บที่ปรุงรสแซ่บสะใจ เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด
แกงคั่วหอยขมที่มีกลิ่นหอมกลม กล่อมด้วยกะทิคั้นสด กับเครื่องแกงรสเด็ด น่ารับประทาน
การเดินทางมาที่ร้านหอมปลาเผา สามารถขับรถส่วนตัว เข้ามายังซอย รัชดา 18 ตรงไปจนถึงแยก 20 มิถุนา แล้วเลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ หรือ สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงที่สถานีสุทธิสาร ทางออก 3 อาคารเมืองไทยภัทร ได้เช่นกัน

ร้านหอมปลาเผา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.30 น.ทางร้านมีบริการที่จอดรถ สำรองโต๊ะได้ที่ 089-893-2735