:: ไปหน้าแรกกระปุก ::
เกมส์
เกมส์
ฟังเพลง
ฟังเพลง
ดูดวง
ดูดวง
ฟุตบอล
ฟุตบอล
ดูทีวี
ดูทีวี
ภาพเคลื่อนไหว
ภาพเคลื่อนไหว
กลอน
กลอน
ผู้หญิง
ผู้หญิง
Glitter
Glitter
     
 

งานของดีบ้านหมี่ และงานกาชาดอำเภอบ้านหมี่ ประจำปี 2551

 

3 – 10 พฤษภาคม 2551
ณ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรีรายละเอียด

งานของดีบ้านหมี่ และงานกาชาดอำเภอบ้านหมี่ ประจำปี 2551
ททท.สำนักงานภาคกลาง เขต 7 ขอเชิญทุกท่านร่วมงานของดีบ้านหมี่ และงานกาชาดอำเภอบ้านหมี่ ประจำปี 2551 ระหว่างวันที่ 3 – 10 พฤษภาคม 2551 ณ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

กลุ่มนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทราบสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่บางท่านรู้จักเป็นอย่างดี หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่ๆ นั้น จากสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือจากประสบการณ์โดยตรงจากคนรอบข้าง ทั้งหมดนี้เป็นตัวสร้างแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจที่จะออกเดินทางไปเยี่ยมเยือนยังพื้นที่นั้นด้วยตนเอง และสิ่งสำคัญประการหนึ่งของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยี่ยมเยือนพื้นที่ต่างๆ นั้น ก็คือ การได้มีโอกาสลิ้มรสรับประทานอาหารท้องถิ่น และซื้อหาสินค้าของฝากให้เพื่อนฝูงและญาติมิตร ซึ่งลพบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีสินค้า และของฝากที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก อาทิ ผลิตภัณฑ์ดินสอพอง ทองเหลือง ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ผ้าทอมัดหมี่ และปลาส้มฟัก ซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของอำเภอบ้านหมี่ ซึ่งปัจจุบันบ้านหมี่ เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่โดยเด่นทั้งเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น ประเพณีกำฟ้า บุญข้าวหลาว และยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกหลากหลายของชาวไทยพวน ที่สืบสานประเพณีท้องถิ่นไว้ได้อย่างสมบูรณ์

นายวัฒนพงศ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลาง เขต 7 กล่าวว่า อำเภอบ้านหมี่ร่วมกับจังหวัดลพบุรีและหน่วยงานภาครัฐ เอกชนในอำเภอบ้านหมี่ จัดงานของดีบ้านหมี่และงานกาชาดอำเภอบ้านหมี่ ประจำปี 2551 ขึ้นเพื่อเป็นการผลักดันส่งเสริมสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ยังเป็นการเผยแพร่ และสืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามท้องถิ่น ที่สืบทอดจากบรรพบุรุษของชาวไทยพวน อำเภอบ้านหมี่ ให้ภายนอกได้รู้จักศักยภาพด้านต่างๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่ โดยใช้ขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่น อาทิ ประเพณีกำฟ้า บุญข้าวหลาว ลำพวน รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็นสินค้าที่มีชื่อของอำเภอบ้านหมี่ คือ ผ้าทอมัดหมี่ ที่มีการทอลวดลายซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของชาวไทยพวน ในอำเภอบ้านหมี่ ปลาส้มฟัก เครื่องจักสาน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกหลายรายการ เป็นจุดขายให้กับนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจ นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะสามารถผลักดันสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักของตลาดในประเทศ และต่างประเทศตามลำดับต่อไป และยังสามารถกระจายรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ในช่วงเวลาดังกล่าวได้อีกทางหนึ่งด้วย

การจัดงานของดีบ้านหมี่ และงานกาชาดบ้านหมี่ ประจำปี 255 มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมประเพณีของ 21 ตำบล การประกวดสาวงามไทยพวนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 ชมรำวงย้อนยุค มัจฉากาชาด และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน ทุกท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลาง เขต 7 โทรฯ 036 – 422768 – 9 ได้ทุกวันในเวลาราชการ หรือ www.tat7.com

ถนนรอบวัดพระธาตุ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี 15000 โทรศัพท์ 036 – 422768 – 9 โทรสาร 036 - 424089 หรือ www.tat7.com Email : tatlobri@tat.or.th


ฝ่าย Kapook Guide  บริษัท บัณฑิต เซ็นเตอร์ จำกัด
159/5 ซอยพหลโยธิน 33 ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์ 0-2930-1802 แฟกซ์ 0-2930-1807
E-mail : guide@kapook.com
   
 
คำสืบค้นร้านอาหาร : เซนคิว | Zen-Q | รีสอร์ทบางพลัด | รีสอร์ทกลางกรุง | ฮาวทู | Howto | ไต้ก๋ง | บุฟเฟ่ต์ | แซนดาเล | sandalay | บ้านสิรีณ | Serene
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร

Valid XHTML 1.0 Transitional

บริษัท บัณฑิต เซ็นเตอร์ จำกัด
26 / 110 ซอยรัชประชา 2 ถนนรัชดา-ประชาชื่น
แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพ ฯ 10900

เบอร์โทร 02-911-0915 เบอร์แฟกซ์ 02-911-1470
E-mail : guide@kapook.com


แนะนำ ติ-ชม หรือหากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจต้องการนำเสนอ E-mail มาที่ webmaster@kapook.com copyright 2007 www.kapook.com Allrights reserved*